Header Ads

ad

Cách bảo quản tương ớt tự làm giữ tương ớt được lâu hơn

Cách bảo quản tương ớt tự làm để bảo đảm được lâu thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc, các lọ/ hũ/ chai đựng tương ớt thành phẩm phải được rửa sạch, tráng nước sôi, hong khô. Để ngăn mát tủ lạnh.

Nếu mà tiện mua cà chua nhiều, tiện cắt hạt ớt nhiều thì làm luôn một nồi to, dồn vào các chai cất tủ mát, còn lại thì trữ tủ đá dùng dần.

Cách làm

- Dùng khay làm đá, hoặc nhà ai có túi làm đá phân ngăn là tiện nhất

- Rửa sạch khay làm đá, hong khô. Khi tương ớt nguội hoàn toàn thì đổ tương ớt vào từng khe nhỏ ở khay, giống như đổ nước vào làm đá vậy. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi nilong cho vào ngăn đá vài giờ cho đóng đá. Tách ra giống như tách đá nước ý, dồn vào hộp đậy kín nắp lại để ngăn đá hàng năm


Nếu dùng túi làm đá có phân ngăn thì để nguyên túi trong tủ đá là xong, lúc ăn chỉ cần bóc tách từng phần


- Khi ăn chỉ cần lấy vài viên ra, đặt vào bát/ đĩa con, cho vào lò vi sóng quay 30s – 45s, tiếp theo đó dùng thìa quậy đều lên là mình lại có tương ớt sánh đặc như thường

Cảm ơn CHINSUVN.COM: https://chinsuvn.com/cach-lam-tuong-ot-cay-ngon-an-toan.html

Không có nhận xét nào