Header Ads

ad

Cách làm tương cà chua, tương ớt ngọt tại nhà

Cách làm tương cà chua, cách làm tương ớt ngọt chuẩn vị tại nhà, nếu đã là tương cà chua thì sẽ không cay sẽ thích hợp cho nhiều tín đồ không ăn cay được.

Nguyên liệu

Cà chua sạch, bạn nên chọn những quả chín đỏ mọng, đã mềm và không bị sâu hay dập nát: 2kg
Muối tinh: 50g

Cách làm tương cà chua siêu ngon ở nhà

Cách làm chi tiết

– Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mua cà chua sạch ở những siêu thị uy tín nhất hay bên ngoài chợ, mang về rửa sạch rồi để ráo nước. Tốt nhất nên tránh sử dụng những quả còn xanh, bị chín ép do thuốc, vỏ nhăn nheo và màu sắc không tự nhiên.

– Bạn có thể sở thử cuống cà chua, nếu bị dứt ra một cách dễ dàng chứng tỏ cà chua đã bị ngâm chất bảo quản có hại tới sức khỏe, còn nếu cuống khó dứt ra thì cà chua đã được chín hoàn toàn.

– Bước 2: Tiếp theo bỏ phần cuống ra, dùng mũi dao khía nhẹ tạo hình chữ thập. Đây cũng là cách bóc vỏ cà chua nhanh và dễ dàng hơn. Cho cà chua vào nồi, đổ nước sao cho ngập bề mặt cà chua rồi đem luộc chín.

– Bạn có thể thêm cả hành khô trong khi luộc cà chua để cà chua có mùi vị thơm ngon hơn. Không cần luộc quá lâu vì như vậy cà chua sẽ bị chín quá, làm nhũn. Bạn chỉ cần nhìn thấy lớp vỏ ở đầu quả cà chua bị tróc ra là được.


Nếu như cách làm tương ớt nổi lên nhờ vị cay, thì tương cà chua nổi bật nhờ vị ngọt. Để tự làm tương ớt tại nhà xem ngay: http://giavichinsu.com/cach-lam-tuong-ot-ngon-nguyen-chat.html

Cách làm tương cà chua tại nhà

– Bước 3: Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi nguội thì bạn bóc vỏ bên ngoài ra theo các đường khía là được. Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa liu riu.

– Bạn nên lưu ý không để lửa quá to vì hỗn hợp sẽ nhanh bay hơi và bị cháy. Khi đun bạn dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp mịn và không bị cháy, đun đến khi cà chua sôi thì bạn chờ thêm một đến hai phút thì tắt bếp. Dùng muôi thủng vớt hết bọt ra để tương cà thêm hấp dẫn hơn.



Bạn nên lưu ý không để lửa quá to

– Bước 4: Đợi đến khi cà chua nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín để tránh vi khuẩn bụi bẩn liti xâm nhập. Bạn cũng nên để tương ở nơi cao ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để việc bảo quản được dễ dàng hơn.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bài viết đã chia sẻ công thức tương cà chua siêu dễ, mình sẽ thử thực hiện xem sao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm tương ớt nguyên chất đảm bảo không chứa hóa chất, chất bảo quản độc hại để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

    Trả lờiXóa