Header Ads

ad

Cách làm tương ớt Huế ngon cay nhẹ đậm đà khó cưỡng

Cách làm tương ớt Huế béo, cay ngon hấp dẫn tuyệt vời lại khó cưỡng, không chỉ nổi tiếng với bún bò Huế nếu thêm một chút tương ớt vào thì tô bún bò đậm đà hơn, vị lại không gì sánh bằng

Nguyên liệu:

5 lạng ớt hiểm
100g tỏi xay
250g đường trắng
100ml dầu ăn
100ml nước mắm
Muối tinh

Cách làm:

Chọn những quả ớt tươi, còn cuống, không bị dập nát hay hư thối, ngâm rửa với nước muối thật sạch tiếp theo đó để khô và cắt bỏ cuống.

Cho ớt và 50g tỏi đã bóc vỏ vào máy xay xay vừa nhuyễn (không xay ra nước)

Cho ớt, tỏi xay vào chảo, thêm đường, nước mắm và 50ml dầu ăn vào. Nấu tất cả hỗn hợp cho sôi lên, để lửa lớn nấu cho đến lúc ớt đặc lại thì vặn nhỏ lửa, chờ cho đến lúc ớt keo lại và dẻo như mứt thì tắt bếp.

Dùng 1 cái chảo khác. Cho 50ml dầu còn lại vào rồi bỏ phầ tỏi băm còn lại vào và thắng tỏi vàng thơm lên.

Trộn dầu và tỏi với phần ớt trong chảo thật đều rồi để nguội tự nhiên.



Khi ớt nguội hẳn thì cho vào lọ và dùng dần.

Tương ớt Huế không chất bảo quản sẽ dùng được trong 2 tháng

Hoặc cách làm tương ớt cà chua cay nồng khó tả: https://nuocchamngon.net/cach-lam-tuong-ot-ngon-de-duoc-lau.html

Không có nhận xét nào